พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรื่องเล่าจากนักเรียน

บอกเล่าประสบการณ์การเรียน และการใช้ชีวิตในต่างแดนจากน้องๆ นักเรียน IDP พร้อมเคล็ดไม่ลับสำหรับผู้ที่กำลังวางแผนจะไปเรียนต่อต่างประเทศ

วิภาวี อรรถพูลทรัพย์ (นินิว)

แชร์ประสบการณ์เรียนต่อและใช้ชีวิตต่างประเทศ โดยน้องๆ นักเรียน IDP

ILSC-Brisbane, Australia

เลือกเดินทางมาที่บริสเบนค่ะ เลือกเมืองนี้เพราะว่ารู้ว่าตัวเองชอบเที่ยว ถ้าไปซิดนีย์ต้องเจอแสงสีเสียง และคนไทยเยอะแน่นอน เลยหนีค่ะ มาเลือกบริสเบน นินิวเรียนที่ ILSC ค่ะ เลือกโรงเรียนนี้เพราะตั้งใจจะลงคอร์ส Business English พอได้มาเรียนที่นี่ก็เจอครูที่มีประสบการณ์ รู้สึกว่าคุ้มค่ะ เพราะมันได้มากกว่าแค่ภาษา ได้แนวคิด ได้ประสบการณ์ เพราะเวลาฝรั่งสอน มันต่างกับเมืองไทยมากมาก แล้วที่โรงเรียนก็ได้เพื่อนเยอะมากค่ะ เพราะทุกคนจากบ้านมาไกล ก็พยายามหาเพื่อนเหมือนกัน และที่โชคดีคือ นินิวเจอโฮสดีมากๆ ดูแลเหมือนลูก อาหารอิ่มทุกมื้อ แล้วโฮสก็มีลูกน่ารักมากค่ะ คอยเล่นด้วยคอยคุยด้วย เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ทั้งหมดนี้คือต้องขอบคุณพี่หวาน IDP ที่ช่วยแนะนำทุกขั้นตอน ทั้งช่วยเลือกเมือง โรงเรียน และวีซ่า และทำให้นินิวมีโอกาสดีๆ แบบนี้นะคะ


อมรรัตน์ เจวประเสริฐพันธุ์

แชร์ประสบการณ์เรียนต่อและใช้ชีวิตต่างประเทศ โดยน้องๆ นักเรียน IDP

Hawthorn English Language Centre and Master of Environment - The University of Melbourne

ต้องขอขอบคุณ IDP และพี่ดรณ์มากๆ เลยค่ะ ที่ช่วยเป็นที่ปรึกษาและประสานงานสำหรับการมาศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย การติดต่อสถานที่เรียนพร้อมทั้งคำแนะนำจาก IDP เป็นที่น่าเชื่อถือและรวดเร็วทำให้กระบวนการต่างๆ ง่ายขึ้นเยอะ อีกทั้งพี่ดรณ์ก็คอยช่วยหาข้อมูลและช่วยติดตามผลการตอบรับจากทางมหาลัยให้อย่างรวดเร็ว น่ารักมากเลยคะ เพื่อนต่างชาติและโฮสที่อยู่ด้วยตอนก็น่ารักและเป็นกันเองมากคะ คอยให้กำลังใจและคำปรึกษาตลอดเวลาเลย มีโอกาสได้ไปเที่ยวและลองอาหารต่างๆหลากหลาย ณ ตอนนี้กำลังเรียนภาษาที่ Hawthorn เพื่อที่จะเข้าเรียนต่อที่ University of Melbourne เลือกเรียนที่นี้เนื่องจากเป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงชั้นนำ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกสำหรับศึกษาต่อสำหรับเพื่อนๆ ค่ะ

ดิษฐพล ปึงศิริเจริญ
Master of Management (Marketing), Central Queensland University
ดิษฐพล ปึงศิริเจริญ.JPG

ตอนนี้กำลังศึกษาในระดับปริญญาโท Master of Management (Marketing) ที่ Central Queensland University เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้เพราะนักศึกษาทุกคนได้รับการดูแลเอาใจใส่จากอาจารย์เป็นอย่างดี และยังได้รับการยอมรับให้เป็นมหาวิทยาลัยดีเด่น “ Good Universities Guide Award” หลายปีซ้อน ที่สำคัญหลักสูตรของที่นี่ตรงกับความต้องการของผมมากที่สุดครับ เมืองบริสเบนเป็นเมืองที่สงบ ไม่วุ่นวาย ค่าครองชีพก็ไม่สูงมาก
ต้องขอบคุณพี่ป๊อบ เจ้าหน้าที่แนะแนวที่ IDP ที่ให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มต้น ให้คำปรึกษาเรื่องที่เรียน และช่วยดำเนินการทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สมัคร ตามผลจากมหาวิทยาลัย ช่วยดูการกรอกเอกสาร การทำวีซ่า รวมถึงตั๋วเครื่องบินและที่พัก สะดวกมากเลยครับ พอมาถึงที่ออสเตรเลียก็ยังให้คำปรึกษา และ ช่วยเหลืออีกครับ ในกรณีของผมนั้นเรื่องค่อนข้างเยอะเพราะมีการเปลี่ยนแปลงที่เรียน พี่ป็อบก็ดูแลเรื่องการขอเงินคืนให้ ตอนนี้รู้สึกว่าโชคดีมากที่เลือก IDP เป็นที่ปรึกษาเรียนต่อครับ อยากฝากถึงเพื่อนๆที่อยากมาเรียนต่อที่ออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เป็นประเทศที่มีความเป็นมิตรและเต็มไปด้วยชีวิตชีวา เป็นที่ที่เพื่อนๆจะสามารถใช้ชีวิต ศึกษาหาความรู้ และ เรียนรู้เติบโตได้อย่างลงตัว

ปรีณาพรรณ สุขหวาน
Certificate in English Proficiency – Language Links, Perth
ปรีณาพรรณ สุขหวาน.JPG

ขอบคุณ IDP มากนะคะ ตอนนี้หนูจบคอร์สเรียนภาษาแล้ว ตลอดเวลา 10 เดือนที่อยู่ที่ Perth หนุได้รับประสบการณ์มากมาย ได้เจอเพื่อนจากหลากหลายเชื้อชาติ ภาษาอังกฤษมีการพัฒนาขึ้นเยอะมาก ต้องขอบคุณพี่ดรณ์ ที่ช่วยแนะนำสถานที่เรียนที่ดีๆ ที่มีคุณภาพ ต้องขอบคุณ IDP ที่ช่วยเหลือในเรื่องการดำเนินการขอวีซ่า ตอนนี้หนูกำลังจะต่อคอร์สเรียน Diploma หนูก็ยังตัดสินใจที่จะให้พี่ดรณ์ และ IDP ช่วยในเรื่องการต่อคอร์ส และการดำเนินวีซ่าคะ ....... ขอบคุณมากนะคะที่ทำให้หนูได้เรียนรู้ ได้พบเจอประสบการณ์มากมายในออสเตรเลียคะ

นนทัช สันทัดทันต์
Master of Business (Advanced), The University of Queensland
นนทัช สันทัดทันต์.JPG

เหตุผลที่เลือกเรียนที่ UQ เพราะเป็น 1 ในมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Go8 และได้รับการยอมรับในระดับโลก และมีชมรมสอนเรื่องภาษาอังกฤษ การ Present การเขียนรายงาน ซึ่งนักศึกษาสามารถเข้าร่วมได้ฟรี เมืองบริสเบนเป็นเมืองที่ไม่ร้อน และไม่หนาวจนเกินไป ผู้คนไม่แออัด ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายๆครับ ก่อนที่จะมาเรียนที่ออสเตรเลียได้ทำเรื่องผ่าน พี่ดร ที่ IDP ครับ พี่ดรบริการและดำเนินเรื่องให้แทบทุกอย่าง เช่น การยื่นเรื่องสมัครไปยังมหาวิทยาลัย, การสมัครวิซ่า, จัดหาที่พัก และยังจองตั๋วเครื่องบินให้อีกด้วย เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้มาศึกษาที่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อนๆ จะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาษาหรือเนื้อหาในคณะที่เรียนภายในมหาวิทยาลัย ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าจะเป็นฝั่งยุโรป อเมริกา แอฟริกา รวมกระทั่งเพื่อนต่างชาติชาวเอเชียด้วยกัน และที่สำคัญยังได้รู้จักเพื่อนๆ ที่เป็นคนท้องถิ่น หรือ ออสซี่ ซึ่งเราจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนที่นี่ด้วยครับ

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?