พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

พร้อมยื่นใบสมัครไปเรียนต่อกับ IDP หรือยัง

ขั้นตอนต่อไป

เราเข้าใจว่าการไปเรียนต่อเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ ไม่ใช่ทุกวันที่คนเราจะบินไปอีกฝั่งหนึ่งของโลกเพื่อเดินเที่ยวโถงโล่งๆ ของมหาวิทยาลัยในเครือรัสเซล หรือไปเข้าร่วมทัศนศึกษาที่เกรตแบร์ริเออร์รีฟ แต่สำหรับเรา เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นทุกวัน  ถ้าจะให้พูดก็คือเราเข้าใจว่าคนที่จะไปเรียนต่อต้องการอะไร สิ่งนั่นก็คือ การเรียนที่มีคุณภาพพร้อมด้วยประสบการณ์ชีวิตที่น่าสนุก

นี่คือคำตอบของคำถามที่คนส่วนใหญ่ชอบถามเข้ามา

คุณพร้อมจริงๆ แล้วใช่ไหมสำหรับการไปเรียนต่อ?

การไปเรียนต่อเป็นก้าวใหญ่ก้าวต่อไปของชีวิต นักเรียนทุกคนมักกังวลเกี่ยวกับการเริ่มเรียนอะไรใหม่ๆ แต่สำหรับนักเรียนต่างชาติ ทุกคนจะค่อยๆ ชินกับประเทศใหม่ เมืองใหม่ และภาษาหรือสำเนียงต่าง ๆ ได้เอง

นี่เป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยอันแสนสนุก

อย่างไรก็ตามการพูดคุยเกี่ยวกับความกังวลที่มี ไม่ว่าจะกับครอบครัวหรือที่ปรึกษาเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นและพร้อมที่จะเดินตามขั้นตอนต่อไป การพูดคุยกับเพื่อนหรือคุณครูที่เคยไปเรียนต่างปะเทศก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้คุณ ได้คำแนะนำที่มีประโยชน์

IDP ทำอะไรให้บ้าง?

คนที่ต้องการจะไปเรียนสามารถเข้ามาขอคำปรึกษาและความช่วยเหลือด้านต่างๆ ได้ ตั้งแต่เลือกประเทศที่จะไปเรียนต่อ มหาวิทยาลัย หลักสูตรการเรียน หรือแม้แต่ด้านการยื่นเอกสารสมัครเรียน เรายังให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องที่พัก การขอวีซ่า หรือช่วยติดต่อกับผู้สนับสนุนภายนอก เช่นผู้ให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ผู้ให้เช่าบ้าน และสมาคมศิษย์เก่า

คุณเลือกประเทศไหนได้บ้าง?

เราเป็นตัวแทน มหาวิทยาลัย โรงเรียน และสถาบันการศึกษาต่างๆ มากมาย จากประเทศ ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

คุณจะสมัครได้อย่างไรบ้าง?

ที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ของเราจะช่วยน้องๆ ในการรวบรวมและรับรองเอกสารต่างๆ  หลังจากนั้นที่ปรึกษาของคุณ จะส่งใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยหรือสถาบันที่คุณเลือกเอาไว้

ต้องนัดเวลากับที่ปรึกษาไหม?

คุณสามารถนัดเวลากับหนึ่งในที่ปรึกษาของเราได้โดยกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ หรือโทรมาที่ 02-638-3111 หรือคุณจะเดินเข้ามาหาพวกเราที่สำนักงานในเวลาทำการเลยก็ได้ โดยสำนักงานของ IDP เปิดให้บริการในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น. และในวันเสาร์ เวลา 10.00 - 16.00 น.

ตอนที่มาพบที่ปรึกษาต้องเตรียมเอกสารอะไรมาบ้าง?

คุณควรจะต้องเตรียมเอกสารระบุตัวตนที่ยังไม่หมดอายุ (Passport) และใบจบการศึกษาระดับสูงสุดที่มี รวมถึงใบเกรดด้วย เอกสารเหล่านี้จะทำให้ที่ปรึกษาปรับแผนการเรียนต่อของคุณให้ดีขึ้นได้

เราเป็นพาร์ทเนอร์กับสถาบันใดบ้าง?

เราเป็นตัวแทนของสถาบันกว่า 650 แห่งทั่วโลก ซึ่งเป็นเครือข่ายสถาบันที่ใหญ่ที่สุดในไทย คุณ  สามารถสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยใดก็ได้ของมหาวิทยาลัยรัฐบาล 40 แห่งของออสเตรเลีย ซึ่งนั่นรวมไปถึงมหาลัยทั้งหมดในกลุ่ม Go8 (Group of Eight) มหาวิทยาลัยทั้งแปดแห่งของนิวซีแลนด์ มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ของสหราชอาณาจักร รวมไปถึงมหาวิทยาลัยในกลุ่มรัสเซล และโรงเรียนที่มีคุณภาพของสหรัฐและแคนาดา

ถ้าไม่ได้มีสัญชาติไทย สามารถเข้ามารับบริการจากทาง IDP ได้ไหม?

ได้แน่นอน ถึงแม้ว่าจะไม่มีสัญชาติไทย คุณก็ยังสามารถที่จะเข้ามาติดต่อเราได้ ถ้าคุณเรียนที่ไทยมาเกินสองปีแล้ว ก็สามารถที่จะสมัครเรียนมหาวิทยาลัยได้ ถ้ามาเรียนที่ไทยยังไม่ถึงสองปี กระบวนการจะค่อนข้างซับซ้อนกว่า แต่ก็ยังสามารถที่จะขอใบรับรองเพื่อที่จะไปเรียนต่างประเทศได้ การตรวจคนเข้าเมืองเป็นส่วนที่ยากที่สุดของการสมัครเรียน คุณต้องแน่ใจว่าไม่เคยมีประวัติโดนปฏิเสธการขอวีซ่า เพราะอาจะทำให้กระบวนการสมัครช้าลง หรืออาจจะทำให้ถูกปฏิเสธไม่รับเข้าศึกษา

ติดต่อเรา สำหรับคำแนะนำสำหรับสถานภาพส่วนตัวของคุณ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

การสมัครใช้เวลานานแค่ไหน?

4 ถึง 6 สัปดาห์ อาจจะนานกว่านั้นถ้าติดวันหยุดยาว เรารู้ว่าคุณรู้สึกว่ามันนาน เราจะพยายามติดต่อกับคุณในระหว่างช่วงที่รอผล เพื่อให้คุณรู้สึกสบายใจและรู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น

ออฟฟิศ IDP อยู่ทีไหน?

IDP มี 2 สาขา สาขาซีพีทาวน์เวอร์ สีลม และสาขาเชียงใหม่

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?