พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ

อย่างนี้ไปเรียนต่อต่างประเทศได้ไหม ?

การจะเป็นนักเรียนต่างชาตินั้นต้องมีคุณสมบัติตามที่สถาบันกำหนด มีความรู้ขั้นพื้นฐาน นอกจากนี้บางคนยังต้องมีผลการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันไปตามระดับการศึกษาที่จะสมัคร มหาวิทยาลัยและโรงเรียนทุกแห่งมีคุณสมบัติและลักษณะหลักสูตรที่กำหนดไว้แตกต่างกันไป เช่น หลักสูตรบางหลักสูตรต้องเรียนปรับพื้นฐานก่อนถึงจะเข้าเรียนระดับปริญญาได้ ดังนั้นคุณ จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลของหลักสูตรในเว็บของทางสถาบันให้ดี

ที่ปรึกษาจาก IDP จะช่วยคุณวางแผนการเรียน และเลือกสถานที่ที่เหมาะกับความต้องการเรียนต่อของคุณให้ได้มากที่สุด

ไปเรียนต่างประเทศมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ?

ค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับลักษณะการเรียน ระยะเวลาที่เรียน ระยะทางไปกลับ และการใช้ชีวิตในแบบของคุณ มีข้อควรระวังก็คือวีซ่านักเรียนบางประเภทกำหนดจำนวนเงินที่ต้องมีอยู่ในบัญชีในขณะที่ไปถึงประเทศปลายทาง เพราะฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลส่วนนี้จากเว็บตรวจคนเข้าเมืองของประเทศนั้นๆ หรือว่าคุณจะเข้ามาคุยกับที่ปรึกษาของเราก็ได้

นักเรียนหลายคนเลือกที่จะทำงานพิเศษไปด้วยเรียนไปด้วยเพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่าย ซึ่งชั่วโมงการทำงานจะจำกัดโดยภาครัฐ เพื่อจะให้แน่ใจว่านักเรียนจะทุ่มเทกับการเรียนเป็นอันดับแรก

เวลาเลือกหลักสูตรและประเทศ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ?

 • คิดดูว่าชอบเรียนอะไร อยากทำงานอะไร
 • ดูรายละเอียดหลักสูตร วิชาที่จะต้องเรียน และโอกาสฝึกงานหรือโอกาสได้เข้าทำงาน
 • ดูสถานที่และอันดับของสถาบัน ระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการเรียน
 • อยากใช้ชีวิตแบบไหน เช่น อยากอยู่ในเมืองใหญ่ๆ หรือเมืองสงบๆ อยากอยู่ที่ที่มีคนไทยเยอะหรือน้อย อยากอยู่ใกล้ทะเลหรือภูเขา อยากพักหอในหรืออยู่หอนอก
 • ศึกษาว่านโยบายการให้นักเรียนอยู่ทำงานต่อของแต่ละประเทศเป็นอย่างไร เรียนจบแล้วสามารถอยู่ทำงานต่อได้ไหม

เรียนต่างประเทศช่วยให้มีงานดีๆ ทำใช่ไหม ?

ประสบการณ์จากการไปเรียนและการใช้ชีวิตที่เมืองนอกจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับคุณในการหางาน ช่วงเวลาที่อยู่ต่างประเทศคือโอกาสที่คุณจะได้พัฒนาทักษะใหม่ๆ มากมาย ฝึกภาษาอังกฤษให้ดีขั้น และหาประสบการณ์ต่างๆ ที่จะช่วยให้ตัวเองประสบความสำเร็จในสายอาชีพที่อยากทำ

จากการวิจัยพบว่านักเรียนที่เคยไปเรียนต่างประเทศกว่า 4,500 คน มีคุณสมบัติตามที่นายจ้างชาวอเมริกันต้องการ

วุฒิที่จบจากต่างประเทศจะเอากลับมาใช้ที่นี่ได้ไหม ?

วุฒิการศึกษาและทักษะต่างๆ ที่นายจ้างในแต่ละประเทศต้องการนั้นย่อมแตกต่างกัน ถ้าสมมติว่าต้องการที่จะทำงานในสายงานที่มีข้อกำหนดเข้มงวดอย่างแพทย์ วิศวกร นักบัญชี หรือ ครู คุณอาจจะต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าที่นี่มีข้อกำหนดใดบ้าง และข้อกำหนดนั้นตรงกับวุฒิที่คุณจะได้หรือไม่

ถ้าจะขอทุนต้องทำอย่างไร ?

ทุนสำหรับนักเรียนต่างชาติมีจำนวนจำกัด จำนวนทุนที่ให้ก็จะแตกต่างกันไปตามหลักสูตรและสถาบัน การขอทุนมีการแข่งขันค่อนข้างสูง และคุณต้องมีผลการเรียนตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุนมีน้อยมาก เพราะรัฐบาลและองค์กรต่างๆ ก็มีทุนเพื่อสนับสนุนนักเรียนชาวต่างชาติเช่นเดียวกับสถาบันการศึกษา ที่ปรึกษา IDP ของคุณ จะมีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับทุนการศึกษาอยู่ ลองเข้าไปพูดคุยกับที่ปรึกษาของตัวเองดูนะ

ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยได้ไหม ?

ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยก็เป็นผลดีต่อการเรียนและประสบการณ์การใช้ชีวิต ถ้าหากคุณ ไปเรียนต่อในระดับปริญญาตรีขึ้นไป คุณจะได้รับอนุญาตให้ทำงานในขณะที่ถือวีซ่านักเรียนได้ แต่ก่อนจะทำงานอะไรก็ตาม ต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าไม่ได้ละเมิดข้อห้ามของวีซ่า โอกาสที่นักเรียนจะได้ทำงานพิเศษนั้นก็แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

หลายๆ มหาวิทยาลัยจะมีศูนย์จัดหางานภายในมหาวิทยาลัยซึ่งจะช่วยให้นักเรียนได้มีโอกาสสั่งสมประสบการณ์การทำงานระหว่างเรียน นอกจากนี้บริการด้านการจัดหางานของมหาวิทยาลัยยังมีแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับนักศึกษา

การสมัครเรียนใช้เวลานานแค่ไหน ?

เราแนะนำให้เตรียมตัวสมัครอย่างน้อยหนึ่งปีก่อนจะไปเรียน เพื่อให้มีเวลาเพียงพอสำหรับเตรียมเอกสาร ส่งเอกสารและเตรียมตัวไปเรียนต่อ

อีกสิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก็คือ เวลาเปิดภาคเรียนของประเทศที่คุณต้องการไปเรียนต่อ เพราะว่าในแต่ละประเทศก็จะมีการเปิดภาคเรียนในช่วงเวลาที่แตกต่างกันไป


• ออสเตรเลีย

ภาคการศึกษาที่ 1 เริ่มปลายเดือนกุมภาพันธ์/ต้นเดือนมีนาคม ถึงปลายเดือนพฤษภาคม/ต้นเดือนมิถุนายน

ภาคการศึกษาที่ 2 เริ่มปลายเดือนกรกฎาคม/ต้นเดือนสิงหาคม ถึงเดือนพฤศจิกายน


• นิวซีแลนด

ภาคการศึกษาที่ 1 เริ่มเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนมิถุนายน

ภาคการศึกษาที่ 2 เริ่มเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนพฤศจิกายน


• สหราชอาณาจักร

ภาคการศึกษาที่ 1 เริ่มเดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม

ภาคการศึกษาที่ 2 เริ่มเดือนมกราคม ถึงเดือนเมษายน

ภาคการศึกษาที่ 3 เริ่มเดือนเมษายน ถึงเดือนกรกฎาคม


• สหรัฐอเมริกา

ภาคฤดูใบไม้ร่วง เริ่มเดือนสิงหาคม ถึงเดือนธันวาคม

ภาคฤดูใบไม้ผลิ เริ่มเดือนมกราคม ถึงเดือนเมษายน

ภาคฤดูร้อน เริ่มเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนสิงหาคม

นี่เป็นเพียงช่วงเวลาโดยคร่าวๆ หากคุณกำลังวางแผนไปเรียนต่อ ควรตรวจสอบวันที่เปิดภาคเรียนของสถาบันที่จะไปเรียนอยู่เสมอๆ

เวลาจะไปเรียนต่อต้องไปกับตัวแทนไหม ?

คุณจะสมัครเรียนด้วยตนเองก็ได้ หรือจะเลือกรับบริการจากตัวแทนที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อรับคำแนะนำต่างๆ ในระหว่างตัดสินใจและยื่นเรื่องก็ได้ การเลือกตัวแทนที่น่าเชื่อถือและได้รับการรับรองอย่าง IDP จะช่วยลดความเครียดและความกังวลในการเลือกสถาบันหรือเลือกประเทศที่จะไปเรียนต่อ ที่ปรึกษาของเราหรือที่เราเรียกว่า Counselor มีความรู้มากมาย นอกจากนี้ยังรู้ความเปลี่ยนแปลงล่าสุดของหลักสูตรต่างๆ และที่สำคัญที่ปรึกษาของเราเอาใจใส่นักเรียน ทุกคน ที่ปรึกษาส่วนใหญ่เคยไปเรียนต่างประเทศมาก่อน ดังนั้นจึงมีประสบการณ์ตรงและสามารถให้คำแนะนำนักเรียนที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศได้อย่างตรงจุด

ถ้าพ่อแม่ไม่อยากให้ไปเรียนต่างประเทศจะทำอย่างไร ?

เป็นเรื่องธรรมดาที่พ่อแม่จะเป็นกังวลในการปล่อยให้ลูกไปเรียนที่ต่างประเทศคนเดียว ถึงแม้ว่าจะมีเด็กๆ หลายคนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศมาแล้ว ก็ไม่ได้ทำให้พ่อแม่เป็นห่วงลูกน้อยลง

เราอยากให้คุณพาคุณพ่อคุณแม่เข้าร่วมสนทนาหรือนัดต่างๆ ที่คุณได้นัดกับที่ปรึกษาจาก IDP ไว้ คุณพ่อคุณแม่ของคุณอาจรู้สึกมั่นใจมากขึ้นเมื่อรู้ว่ามีตัวแทนการศึกษาที่ได้รับการรับรองอย่าง IDP ซึ่งเป็นมืออาชีพและมีความรับผิดชอบช่วยคุณในการเตรียมตัวและการยื่นเอกสารอยู่

ใครคือ IDP?

IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อต่างประเทศระดับโลก เราช่วยเหลือ นักเรียนที่ต้องการจะไปเรียนต่อในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก IDP ให้คำแนะนำและช่วยเหลือนักเรียนทั่วโลกมาแล้วกว่า 50 ปี และมีเครือข่ายใน 32 ประเทศทั่วโลก ที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ของเราจะช่วยคุณวางแผนการเรียนให้เป็นใบเบิกทางสู่ความสำเร็จในอนาคตได้

ถ้าได้ที่เรียนแล้ว IDP จะยังให้คำแนะนำอยู่ไหม ?

บริการของเราครอบคลุมมากกว่าการยื่นเอกสารและให้คำแนะนำในการเรียน นอกจากบริการดังกล่าวแล้ว เรายังมีบริการที่จำเป็นอื่นๆ สำหรับคุณด้วย เช่น ประกันสุขภาพ การแลกเงิน ที่พัก การเปิดซิม และการเปิดบัญชีธนาคาร

นอกจากนี้ เรายังจัดสัมมนาเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง โดยจะมีหัวข้อหลากหลาย เช่น ชีวิตนักเรียนในต่างประเทศ คำแนะนำเรื่องการปรับตัวกับวัฒนธรรมใหม่ หรือ วิธีรับมือกับอาการโฮมซิก (Homesick)

และเรายังมีกิจกรรมต้อนรับเมื่อที่คุณเดินทางไปถึงประเทศปลายทางแล้ว โดยคุณจะได้พบกับเพื่อนๆ ที่มาเรียนต่อด้วยกัน และรุ่นพี่ที่เคยเป็นนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก

ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ?

IDP ไม่คิดค่าบริการสำหรับการนัดปรึกษาเพื่อรับคำแนะนำ แต่อาจจะมีค่าใช่จ่ายในส่วนของค่าจัดส่งและค่ารับรองเอกสารต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาโทร 02-638-3111 หรือติดต่อ IDP สาขาที่ใกล้ที่สุด หรือจะไปลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาในเว็บไซต์ของ IDP ก็ได้

IDP เป็นพาร์ทเนอร์กับมหาวิทยาลัยอะไรบ้าง ?

เราเป็นพาร์ทเนอร์กับมหาวิทยาลัยและสถานศึกษากว่า 600 แห่งทั่วโลก

และเป็นผู้นำของการบริการด้านการเรียนต่อที่มีประสบการณ์มากว่า 50 ปี เราทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยและสถาบันที่มีมาตรฐานสูงเท่านั้น ซึ่งจะวัดจากผลงานทางวิชาการต่างๆ ของสถาบัน รวมทั้งประสบการณ์การทำงานร่วมกัน และประสบการณ์ตรงจากนักเรียนของเรา

บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

 • ✔ IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้อง ๆ ประสบความสำเร็จ
 • ✔ แนะแนวคอร์สเรียน และมหาวิทยาลัย แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ
 • ✔ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย
 • ✔ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า
 • ✔ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง
 • ✔ IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่าง ๆ โดยตรง

ทำไมต้องไปเรียนต่อต่างประเทศกับ IDP

 • ✔ IDP ถือหุ้นโดยทุกมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย และ มี 5 สาขาใหญ่ในเมืองหลักประจำประเทศออสเตรเลีย
 • ✔ IDP เป็นตัวแทนทุกมหาวิทยาลัยในประเทศนิวซีแลนด์ และสถาบันภาษามากมาย
 • ✔ IDP เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยและสถาบันศึกษาในประเทศอังกฤษกว่า 100 แห่ง
 • ✔ IDP เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยและสถาบันศึกษาในประเทศอเมริกามากกว่า 190 แห่ง เยอะที่สุดในประเทศไทย
 • ✔ IDP เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยและสถาบันศึกษาในประเทศแคนาดากว่า 100 แห่ง
 • ✔ IDP ส่งนักเรียนไปศึกษาต่อกว่า 500,000 คน ทั่วโลก
 • ✔ IDP ได้รับความไว้วางใจจากนักศึกษาทั่วโลกและเปิดให้บริการมากกว่า 50 ปี
 • ✔ IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อที่มีสาขาใหญ่ที่สุดในโลก

IDP ให้บริการฟรี ทุกขั้นตอนเรียนต่อต่างประเทศ

กรอกแบบฟอร์ม ขอรับคำปรึกษา หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อกับพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของ IDP ฟรี! คลิก

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?

ไม่พบกิจกรรม