พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เตรียมตัวก่อนออกเดินทาง

ทำอย่างไร แม้ตัวจะอยู่ไกล แต่ใจเหมือนอยู่บ้าน

การเตรียมตัวที่ดีสำหรับการไปเรียนต่อต่างประเทศนั้นสำคัญมากสำหรับความสำเร็จของน้องๆ ทุกคน พวกเราอยากให้น้องๆ มีเครื่องมือต่างๆ ที่จำเป็นเพื่อให้ได้ประสบการณ์การเรียนที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราตั้งใจเพื่อให้น้องๆ ทุกคนรู้สึกมั่นใจว่าได้รับการสนับสนุนในทุกๆ ก้าวของการเรียนต่อ และนี่จึงเป็นเหตุผลให้เราจัดงานสัมมนาก่อนออกเดินทางตลอดทั้งปีเพื่อช่วยเตรียมตัวน้องๆ สำหรับชีวิตในประเทศใหม่

จากการเยี่ยมชม สู่การเป็นส่วนหนึ่ง

งานสัมมนาในครั้งนี้จะช่วยให้น้องๆ ค้นพบโอกาส ในการพัฒนาตัวเองและทำความเข้าใจวัฒนธรรม ระหว่างที่อยู่ต่างประเทศ โดยน้องๆ จะได้เรียนรู้เรื่องต่างๆ เหล่านี้ :

เข้าใจถึงวัฒนธรรมท้องถิ่น

เป็นเรื่องสำคัญที่น้องๆ ควรจะรู้เรื่องวัฒนธรรมท้องถิ่น และธรรมเนียมต่างๆ ก่อนที่จะไปถึงที่ที่น้องจะไปเรียนต่อ ความรู้เหล่านี้จะช่วยให้น้อง ปรับตัวเข้ากับสังคม และสามารถสื่อสารกับเพื่อนๆ ได้ดียิ่งขึ้น แท้จริงแล้วครึ่งหนึ่งของความสนุกของการไปเรียนต่อต่างประเทศนั้นก็คือการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่แต่ละคนปฏิบัติต่างกันออกไปนี่เอง

ชีวิตนักเรียนในต่างแดน

เมื่อน้องๆ ออกไปเรียนต่างประเทศ น้องจะต้องปรับตัวกับสภาพแวดล้อมการเรียนแบบใหม่ที่อาจจะมีสไตล์การเรียน สภาพแวดล้อมห้องเรียน และความคาดหวังที่ต่างกันออกไป งานสัมมนานี้จึงจะช่วยให้ทุกคนคุ้นชินกับวัฒนธรรมการเป็นนักเรียนนอกอีกด้วย

Culture shock

Culture shock เป็นอาการระหว่างการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมที่ต่างจากที่น้องๆ เคยอาศัยอยู่ Culture shock นั้นมีอยู่จริงๆ และมีส่วนสำคัญในการปรับตัวของน้องมาก โดยในงานสัมมนาเราจะมาพูดคุยกันว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าเราเจอ Culture shock และมีเทคนิคอะไรบ้างเพื่อจัดการกับภาวะดังกล่าวนี้

ความช่วยเหลือ และความเป็นอยู่ในต่างประเทศ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความช่วยเหลือทางวิชาการ ภาษาอังกฤษ หรือคำแนะนำเรื่องวีซ่า พวกเราก็พร้อมที่จะให้คำแนะนำกับน้องๆ เสมอ

ธุรกรรมการเงิน และการแลกเงิน

หนึ่งสิ่งที่น้องๆ ต้องทำเมื่อไปถึงประเทศที่จะเรียนต่อก็คือ การเปิดบัญชีธนาคารที่นั่น การมีบัญชีธนาคารจะช่วยให้น้องๆ มั่นใจได้ว่ามีวิธีการที่สะดวกสำหรับการจ่ายเงินค่าที่พัก ค่าเล่าเรียน และค่ากินอยู่ อีกทั้งในกรณีที่น้องเลือกที่จะทำงานระหว่างเรียน ก็ยังช่วยให้นายจ้างโอนเงินมาที่บัญชีได้ง่ายๆ อีกด้วย

การทำงานระหว่างเรียน และข้อแนะนำสำหรับการฝึกงาน

การทำงานระหว่างเรียนต่อที่ออสเตรเลียนั้นจะช่วยเสริมประสบการณ์การเรียนต่อและการใช้ชีวิตของน้องๆ ทุกคน ในงานสัมมนาเราจะมาพูดคุยถึงวิธีการทำงานให้อยู่ในกฎของวีซ่านักเรียน และให้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการหางานดีๆ สำหรับเด็กเรียนต่อ และคำแนะนำต่างๆ อีกมากมาย

เครือข่ายความช่วยเหลือ

นอกจากนี้น้องๆ ยังจะมีโอกาสได้ถามคำถามกับพี่ๆ ศิษย์เก่าจาก IDP และเครือข่ายนักเรียนเรียนต่อทั้งรุ่นปัจจุบัน และในอนาคตเหมือนกับน้องๆ นั่นเอง

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?