พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

แนะนำหลักสูตร

แต่ละหลักสูตรเป็นการผสมผสานวัตถุดิบหลายอย่างที่แตกต่างกัน ทั้งเนื้อหาที่ครอบคลุม ที่ตั้งของแคมปัส ไปจนถึงอาชีพในอนาคต ไม่ว่าคุณกำลังพิจารณาหลักสูตรที่น่าจะเรียนได้ กำลังลังเลระหว่างสองสาขาวิชา หรือไม่รู้เลยว่าอยากทำอาชีพอะไร ที่ปรึกษาจาก IDP สามารถช่วยคุณหาหลักสูตรที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคนและช่วยประสานงานสมัครกับมหาวิทยาลัยให้ทุกคนได้

หาสิ่งที่เหมาะสมที่สุด

การที่มีหลากหลายหลักสูตรและมหาวิทยาลัยให้เลือก ทำให้ตัดสินใจยากว่าจะไปเรียนอะไรและที่ไหนดี

IDP สามารถให้คำแนะนำที่ปรับให้เหมาะสมกับน้องแต่ละคนได้ ทีมของเรามีระบบจับคู่ที่มีข้อมูลล่าสุดทั้งหมดเกี่ยวกับสถาบันคู่สัญญาของพวกเรา รวมไปถึงโรงเรียน มหาวิทยาลัยสอนภาษาอังกฤษ และวิทยาลัยวิชาชีพ

สิ่งหลักที่ควรคำนึงถึงที่จะอยู่ในการปรึกษากับพวกเราคือ :

เนื้อหาวิชา

แน่นอนว่าการศึกษา ประสบการณ์ และหัวข้อที่สนใจของน้องๆ เป็นบันไดขั้นแรกในการหาหลักสูตรในฝันของแต่ละคน ที่ปรึกษาจาก IDP จะช่วยน้องวางแผนคัดเลือกหลักสูตรต่างๆ และเจาะลึกรายละเอียดในคู่มือหลักสูตรและเนื้อหาวิชาที่เลือก

ช่วงเวลาและงบประมาณ

ปัจจัยสำคัญในการเลือกว่าจะไปเรียนที่ไหนคือค่าใช้จ่ายในหลักสูตรนั้นๆ และรู้ว่าตัวเองสามารถจ่ายได้เท่าไร ที่ปรึกษาจาก IDP จะพูดคุยถึงความเหมาะสมในทางปฏิบัติว่าน้องสามารถสมัครและเริ่มไปเรียน ณ จุดหมายต่างๆ ได้เมื่อไร

เป้าหมายอาชีพ

หลักสูตรที่เลือกควรที่จะพาตัวคุณไปสู่อาชีพที่ตัวเองจะรักและอยากทำในอนาคต ที่ปรึกษาจาก IDP จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักสูตรที่จะสามารถพาคุณไปในเส้นทางแห่งอาชีพที่คุณอยากจะเป็น

ประสบการณ์จากหลักสูตรและชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

สภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมของสังคมในมหาวิทยาลัยเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะวัดว่าคุณจะพอใจและมีความสุขแค่ไหนในช่วงที่ไปเรียน ความชอบของนักเรียนแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน คุณอาจไปได้ดีในสถานบันกลางเมืองที่มีสีสันและครึกครื้น หรืออาจจะชอบสถาบันที่เล็กและอยู่นอกเมืองมากกว่า คุณอาจอยากอยู่ในสถาบันที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม หรือที่ที่มีชมรมและกลุ่มเพื่อนที่มีกิจกรรมให้ทำตลอด เราจะนำข้อมูลเหล่านี้ทั้งหมดไปพิจารณาเพื่อที่จะช่วยน้องเลือกตัวเลือกสุดท้ายเอง

สมัครด้วยความมั่นใจ

IDP ทำให้การสมัครเข้าโรงเรียนและมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องง่าย

ที่ปรึกษาจาก IDP จะยื่นใบสมัครให้นักเรียนทุกคน พวกเราจะยื่นเอกสารใบสมัครในหลักสูตรของสถาบัน รวบรวมใบสมัคร รับรองเอกสารสนับสนุนต่างๆ และส่งใบสมัครให้กับโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยโดยตรง

เตรียมพร้อมที่จะไปเรียนต่อ

โดยปกติแล้วนักเรียนจะได้รับการตอบรับจากทางสถาบันภายใน 2 – 6 สัปดาห์หลังจากส่งใบสมัคร เมื่อทางสถาบันรับนักเรียนเข้าในหลักสูตรแล้ว คุณจะได้รับจดหมายเสนอให้เข้าเรียนกลับมา ในบางกรณีตัวแทนของสถาบันการศึกษาอาจประเมินคุณสมบัติของน้องว่าเหมาะสมกับหลักสูตรนั้นและพิมพ์จดหมายเสนอเข้าเรียนระหว่างการสัมภาษณ์ที่สำนักงานของเราหรือที่งานสัมมนาต่างๆ ที่ IDP จัดขึ้นตลอดทั้งปี

การตอบรับและการชำระเงิน

หากในจดหมายเสนอเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยไม่ได้ใส่เงื่อนไขหรือคุณสมบัติใด ๆ ที่คุณต้องมีเพิ่มเติม คุณก็สามารถตอบรับได้เลยทันที (ตัวอย่างของเงื่อนไขที่อาจระบุไว้ คือให้ยื่นผลสอบ IELTS ครั้งใหม่ ยื่นใบแสดงผลการศึกษาที่จบล่าสุด หรือยื่นเอกสารที่ได้รับการรับรองแล้ว)

น้องๆ สามารถตอบรับทางมหาวิทยาลัยได้ที่สำนักงานของ IDP โดยชำระเงินมัดจำตามที่ระบุไว้

หากจะชำระค่าเล่าเรียนด้วยดราฟท์ธนาคารก็ระบุว่าจ่ายถึงสถาบัน และ IDP จะส่งไปให้ทางสถาบันโดยตรง

บทความน่าสนใจ

ข้อดีของการไปเรียนต่อต่างประเทศ

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียนจบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้อง ๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลาย ๆ อย่างที่น้อง ๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

คำถามที่ถามกันบ่อยๆ

คำถามเหล่านี้เรามีคำตอบ อย่างนี้ไปเรียนต่อต่างประเทศได้ไหม? ไปเรียนต่างประเทศมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่? เวลาเลือกหลักสูตรและประเทศ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง?

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?