พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกที่เรียนได้ง่ายขึ้น หากต้องการตรวจสอบอันดับมหาวิทยาลัยต่างประเทศก็สามารถดูได้ตาม Ranking ที่มีคุณภาพ เช่น

แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่า การจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าคุณเหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณานอกจากอันดับ คน ที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศควรพิจารณาการจัดอันดับมหาวิทยาลัยควบคู่ไปกับการหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นๆ เพื่อจะได้ตัดสินใจอย่างชาญฉลาดว่าจะเลือกเรียนต่อที่ใด โดยเลือกจากความชอบของตัวเองเป็นหลัก

แน่นอนว่า ที่ปรึกษาของเราจะแนะแนวการศึกษาต่อและให้คำปรึกษากับนักเรียนตามความต้องการของแต่ละคน ปรึกษา IDP เพื่อค้นหามหาวิทยาลัยต่างประเทศหรือโรงเรียนที่ใช่และเหมาะกับตัวเอง

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

ทุนการศึกษา

น้องๆ ที่กำลังตัดสินใจจะไปเรียนต่างประเทศมักจะเข้าใจผิดว่า ไม่มีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติ ซึ่งความคิดนี้ไม่เป็นความจริง รัฐบาลและมหาวิทยาลัยทั่วโลกให้ความสำคัญกับนักเรียนนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่น

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?