พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

คณะยอดนิยมในประเทศออสเตรเลีย

รวมไว้ให้แล้ว 5 สุดยอดคณะยอดนิยมในออสเตรเลีย ยังไม่รู้ว่าจะเรียนอะไร ต้องอ่าน

ประเทศออสเตรเลีย ประเทศในฝันสำหรับการศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระบบการศึกษาที่มีคุณภาพสูง โอกาสการทำงานระหว่างเรียน รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ดึงดูดให้น้องๆ อยากมีโอกาสไปใช้ชีวิตที่นั่น

สำหรับน้องๆ ที่มีความสนใจไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลียแต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเรียนคณะไหนในมหาวิทยาลัยอะไร วันนี้ พี่ๆ IDP ได้รวบรวมคณะยอดนิยมในประเทศออสเตรเลีย มาให้น้องๆ ค่ะ มาเริ่มดูกันเลย

1# Business & Management

ธุรกิจและการจัดการ สามารถแตกแขนงไปได้หลากหลายสาขาที่สำคัญเป็นความรู้พื้นฐานที่นำไปต่อยอดอาชีพได้ไม่ยาก จึงไม่น่าแปลกใจ ที่ทำไมถึงเป็นคณะที่ฮอตฮิตสุดๆ ตลอดทั้งปี มีมหาวิทยาลัยชื่อดังมากมายในออสเตรเลียที่มีคณะ  Business & Management ติดอันดับ Top 10 ของประเทศ อาทิ The University of Melbourne , The University of New South Wales เป็นต้น

2# Engineering & Technology

วิศวกรรมและเทคโนโลยี คือ การศึกษาเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในทางวิศวกรรม อย่างเช่น การผลิต, การบำรุงรักษา และการจัดการ ผู้เรียนจะต้องฝึกปฏิบัติงานจริงในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาในระดับปริญญาตรี หรือ ระดับการศึกษาที่สูงกว่านั้น แม้ว่าจะต้องทุ่มเทกับการเรียนแต่ขอบอกเลยว่า เมื่อน้องๆ เรียนจบแล้วนั้น อาชีพนี้ค่าตอบแทนสูง คุ้มค่ากับความพยายามแน่นอน มีมหาวิทยาลัยชื่อดังมากมายในออสเตรเลียที่มีคณะ  Engineering & Technology ติดอันดับ Top 10 ของประเทศ อาทิ The University of New South Wales, Monash University เป็นต้น

3# Law

การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง  นอกเหนือจากสายงานทางด้านกฎหมายโดยตรงแล้ว ความรู้ทางด้านกฎหมายนี้ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลากหลายสายงานอีกด้วย เพราะไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร ก็จำเป็นต้องมีกฎหมายเป็นตัวตั้งในการดำเนินธุรกิจ มหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียที่เด่นและติดอันดับทางด้านกฎหมาย ได้แก่ มหาวิทยาลัยกลุ่ม Group of Eight กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้านการวิจัยของประเทศ นั่นเอง

4# Communication & Media

หลักสูตรด้านสื่อและการสื่อสาร เป็นการเรียนรู้ที่เน้นในหลายหัวข้อวิชา รวมไปถึงความเข้าในในวงกว้างเกี่ยวกับการผลิต พัฒนาสื่อและการสื่อสารต่างๆ ตลอดจนกระบวนการที่เกี่ยวข้องเพื่อตอบสนองต่อผู้ชม ถือว่าเป็นสาขาที่น่าสนใจและน่าหลงใหลมากทีเดียว มหาวิทยาลัยที่อยากแนะนำสำหรับเรียนต่อสายนี้คือ Queensland University of Technology (QUT) , RMIT University เป็นต้น

5# Art & Design

ศิลปะและการออกแบบ คือหนึ่งในศาสตร์ที่น้องๆ สามารถใช้ความคิดสร้างสรรและจินตนาการบนพื้นฐานของงานศิลปะได้อย่างไม่รู้จบ การเรียหลักสูตรนี้ น้องๆ จะได้ฝึกฝนทักษะในการทำงานด้านนี้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น วาดภาพ งานปั้น การแสดงผลงาน เป็นต้น นอกจากนี้น้องๆ ยังได้เรียนรู้เนื้อหาทางด้านทฤษฎีเพื่อสร้างความเข้าใจ รับรู้ถึงที่มาที่ไปเพื่อให้ซึมซับกับศิลปะได้อย่างเต็มที่อีกด้วย มหาวิทยาลัยที่อยากแนะนำสำหรับเรียนต่อสายนี้คือ University of Technology Sydney, Queensland University of Technology (QUT), RMIT University เป็นต้น

IDP พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการไปเรียนต่อออสเตรเลีย ทั้งเรื่องการเลือกหลักสูตร สถาบัน มหาวิทยาลัย การขอวีซ่า รวมไปถึงใช้ชีวิตในออสเตรเลียด้วย ในทุกๆ ขั้นตอนเรามีที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการศึกษาต่อต่างประเทศที่พร้อมจะพูดคุยและให้คำปรึกษา

กรอกแบบฟอร์ม เพื่อขอรับคำปรึกษาและคำแนะแนวทุกขั้นตอนการเตรียมตัวเรียนต่อออสเตรเลียฟรี!

ทำไมต้องเรียนต่อออสเตรเลียกับ IDP

✔ IDP ถือหุ้นโดยทุกมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย
✔ IDP มี 5 สาขาใหญ่ในเมืองหลักประจำประเทศออสเตรเลีย
✔ IDP ส่งนักเรียนไปศึกษาต่อกว่า 500,000 คน ทั่วโลก
✔ IDP ได้รับความไว้วางใจจากนักศึกษาทั่วโลกและเปิดให้บริการมากกว่า 50 ปี
✔ IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อที่มีสาขาใหญ่ที่สุดในโลก มากกว่า 120 สาขา ใน 32 ประเทศทั่วโลก

* Event เรียนต่อออสเตรเลีย เข้าร่วมฟรี!
* อ่านบทความเรียนต่อออสเตรเลีย คลิก
* ทุนการศึกษาเรียนต่อออสเตเรลีย คลิก
* สิ่งที่ห้ามทำในออสเตรเลีย
* ยื่นใบสมัครเรียนต่อต่างประเทศออนไลน์ ฟรี!
* ขั้นตอนการไปเรียนต่อต่างประเทศ
* ทำไมต้องตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ

บทความน่าสนใจ
ทุนการศึกษาในประเทศออสเตรเลีย

ทุนการศึกษาในประเทศออสเตรเลีย

กำลังมองหาทุน? เราได้รวบรวมรายชื่อทุนการศึกษาสำหรับคุณโดยเฉพาะ

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่า การจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?

ไม่พบกิจกรรม