พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

IELTS คืออะไร

(TEST) International English Language Testing System (IELTS) เป็นการสอบวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยม ใช้ในการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ

มีองค์กรกว่า 11,000 แห่งทั่วโลกที่ยอมรับผลสอบ IELTS และมีมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกามากกว่า 3,000 แห่งที่ยอมรับผลสอบ IELTS นอกจากนี้ รัฐบาลอังกฤษ ออสเตรเลีย แคนาดา และนิวซีแลนด์ยังยอมรับผลสอบ IELTS สำหรับใช้ในการขอวีซ่านักเรียน/นักศึกษาและสำหรับการย้ายถิ่นฐานอีกด้วย

เนื้อหาในการสอบ IELTS

เนื้อหาในการสอบ IELTS ได้รับการพัฒนาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญนานาชาติและมีการวิจัยอย่างครอบคลุมเพื่อให้การสอบมีความยุติธรรมและเป็นกลางสำหรับผู้สมัครทุกคน โดยไม่คำนึงถึงเชื้อชาติ ภูมิหลัง เพศ วิถีการดำเนินชีวิต หรือสถานที่อยู่

คุณสามารถเลือกสอบ IELTS Academic หรือ IELTS General Training แล้วแต่รูปแบบที่องค์กรของคุณกำหนดและแผนในอนาคตของคุณ. คุณยังสามารถสอบ IELTS Online ได้ แต่คุณต้องทราบข้อมูลสำคัญของรูปแบบการสอบประเภทต่างๆ ก่อนที่จะสมัครสอบ

 IELTS Test Booking Button

รูปแบบการสอบ IELTS

IELTS เป็นการสอบวัดทักษะทางภาษาทั้ง 4 ด้าน จึงแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่ การฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด คุณจะต้องสอบการฟัง การอ่าน และการเขียนในวันเดียวกันทั้งหมดโดยไม่มีการหยุดพักระหว่างการสอบ ส่วนการพูดอาจสอบในวันเดียวกันเลย หรือสอบภายในเจ็ดวันก่อนหรือหลังจากนั้น แล้วแต่ทางศูนย์สอบจะกำหนด โดยการสอบทั้งหมดจะใช้เวลาไม่เกินสามชั่วโมง

ทำไมรูปแบบการสอบของ IELTS จึงยุติธรรมกว่า

เพราะคุณสมควรได้รับโอกาสในการทำข้อสอบอย่างเต็มที่เหมือนกันทุกคน นั่นจึงทำให้ในการสอบ IELTS ต้องจัดเตรียมห้องสอบการพูดที่เงียบ ไม่มีการรบกวนหรือการขัดจังหวะ ซึ่งแตกต่างจากการสอบอื่นๆ

นอกจากนี้ IELTS ยังรู้ดีว่าผู้สมัครสอบมีวิธีการที่แตกต่างกันในการตอบคำถาม ตัวอย่างเช่น IELTS อนุญาตให้คุณเลือกตอบคำถามในข้อสอบการอ่านหรือข้อสอบการเขียนได้ตามลำดับที่คุณต้องการ นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนแปลงคำตอบในข้อสอบการอ่านระหว่างการสอบอ่าน และแก้ไขคำตอบในข้อสอบการเขียนระหว่างการสอบเขียนได้อีกด้วย

 

ลงทะเบียนสอบ IELTS กับ IDP
บทความน่าสนใจ

ทำไมต้องสอบ IELTS กับ IDP

นี่คือสิ่งที่ IDP มอบให้ผู้ที่สมัครสอบ IELTS กับ IDP ที่ช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะพร้อมสำหรับการสอบที่กำลังมาถึงและผ่านแน่นอน!

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?

ไม่พบกิจกรรม